TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2020

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC THAM GIA NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2020

Trong ba ngày 04/7, 06/7, 10/7Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắcđã tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm2020 tại thị xã Đông Triều, Thị xã Quảng Yên và huyện Đầm Hà.

Đã có hơn 600 học sinh lớp 9, lớp 12 thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã Đông Triều, 500 học sinh lớp 9, lớp 12 thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Đầm Hà và 650 học sinh trên địa bàn Thị xã Quảng Yên tham gia Ngày hội. Tại đây, đại diện Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc đã tập trung tư vấn, định hướng công tác khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh; giải đáp những câu hỏi của các em học sinh về những chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề đào tạo của Nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Đây là lần đầu tiên Nhà trường tham gia Ngày hội Tư vấ nhướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm với một chuỗi hoạt động gồm: Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghền ghiệp đối với các học sinh THCS, tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh năm cuối cùng với việc trưng bày giới thiệu gian hàng là các sản phẩm Khoa học-Công nghệ và Ứng dụng thuộc các ngành nghề được đào tạo tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc.

Tại ngày hội, đại diện Trường cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, TS. Phan Thanh Lâm- Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp của các ngành nghề đào tạo trong trường cho đoàn viên thanh niên và học sinh đến tham gia tư vấn.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, học sinh đã được tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại bàn tư vấn của Nhà trường. CácThầy (Cô) đã cung cấp, giới thiệu, quảng bá cho các em học sinh, người lao động thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại Trường, bao gồm:16ngành đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc: 1-Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, 2-Kỹ thuật chế biến mónăn, 3-Điện công nghiệp, 4-Thiết kế trang web, 5-Tin học ứng dụng, 6-Phát triển nông thôn, 7-Khuyến nông, 8-Quản lý tài nguyên và môi trường, 9-Trồng trọt và bảo vệ thực vật, 10-Công nghệ sinh học, 11-Chăn nuôi – thú y, 12-Quản lý tài nguyên rừng, 13-Lâm nghiệp, 14-Quản lý đất đai, 15-Kế toán doanh nghiệp, 16-Quản trị nhà hàng và dịch vụăn uống. Trong đó: nghề đượcđầu tư đào tạo theo chuẩn Quốc tế – Công nghệ sinh học; Nghề ASEAN- Điện công nghiệp, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Nghề Quốc gia-Chăn nuôi-thú y, Dịch vụ thú y, Trồng trọt và bảo vệ thực vật.

Ngoài ra, Nhà trường còn giới thiệu mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh GDNN cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.

Ts.Phan Thanh Lâm trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp của các ngành nghề đào tạo trong Trường

Gian hàng trưng bày sản phẩm Khoa học-Công nghệ và Ứng dụng thuộc các ngành nghề được đào tạo tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

PGĐ Trung tâm tuyển sinh và tư vấn việc làm tư vấn và giải đáp tuyển sinh cho các em

Các em học sinh hứng thú nghegiới thiệu các sản phẩm KHCN của Nhà trường

NGUYỄN THUÝ

KIỂM ĐỊNH-KHHTQT