HỘI NGHỊ TƯ VẤN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2021

HỘI NGHỊ TƯ VẤN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG
VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM NĂM 2021

Ngày 18/6/2021 tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã diễn ra Hội nghi tư vấn tuyển sinh cao đẳng liên thông và giới thiệu việc làm năm 2021. Trung tâm Tuyển sinh và TVVL là đơn vị được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc thực hiện hoạt động tư vấn tuyển sinh liên thông lên cao đẳng kết hợp với giới thiệu việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp.

Thời điểm này, HSSV hệ trung cấp khoá 58 và cao đẳng khoá 11 đã hoàn thành xong chương trình và chuẩn bị làm lễ tốt nghiệp ra trường. Đây là hoạt động ý nghĩa với HSSV nhà trường, giúp các em nắm vững cách thức làm hồ xét tuyển cao đẳng liên thông cũng như cơ hội tiếp cận với việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là hoạt động nhằm hiện thực hóa lời cam kết của nhà trường đối với HSSV, đó là đảm bảo đầu ra cho HSSV sau khi tốt nghiệp.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Dương Trung Hiếu, Phó Bí thư Đảng uỷ; Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm có liên quan. Về phía các doanh nghiệp, có đại diện: Tập đoàn FLC Hạ Long; Công ty cổ phần du thuyền 5 sao Cát Bà, Công ty Cổ phần Sen Hoàng Gia; Legacy Yên Tử – Công ty CP phát triển Tùng Lâm; Trang trại gà Tân An; Công ty TNHH BumJin Electronics ViNa, … (do tình hình dịch bệnh Covid-19, một số doanh nghiệp không đến được, nhưng đã gửi thông báo tuyển dụng) cùng với HSSV tốt nghiệp năm 2021 của nhà trường tham gia.

Hội nghị tập trung vào các nội dung như: Ngành/nghề, thời gian đào tạo liên thông lên cao đẳng đối với học sinh trung cấp; Cơ hội việc làm; mức lương sau tốt nghiệp đối với HSSV tại các doanh nghiệp có mặt tại Hội nghị; Cơ hội việc làm thêm trong thời gian học cao đẳng liên thông; Phối hợp giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong đào tạo HSSV.

Chỉ đạo xuyên suốt Hội nghị, TS. Dương Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng khẳng định lời hứa của nhà trường với phụ huynh học sinh và những lợi ích trong việc phối hợp với các doanh nghiệp. TS. Dương Trung Hiếu đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với nhà trường, chỉ đạo Trung tâm Tuyển sinh và TVVL làm đầu mối để giúp HSSV tiếp cận với các doanh nghiệp.

TS. Dương Trung Hiếu, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị này, đồng chí ThS. Nguyễn Đức Long – Giám đốc trung tâm TSVTVVL đã khái quát về các hoạt động tuyển sinh, những thuận lợi và khó khăn trong việc phối hợp với doanh nghiệp. Cung cấp cho học sinh những thông tin cơ bản về ngành/nghề; Chế độ chính sách khi học sinh học liên thông lên cao đẳng bao gồm: Điện công nghiệp; Quản lý tài nguyên rừng; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Khoa học cây trồng; Dịch vụ Thú y; Thiết kế trang web; Kế toán doanh nghiệp. Cơ hội   việc làm sau khi tốt nghiệp.

ThS. Nguyễn Đức Long – Giám đốc Trung tâm TS&TVVL giới thệu về các ngành nghề đào tạo liên thông cao đẳng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hội nghị với tinh thần giao lưu truyền sức sáng tạo trong khởi nghiệp cho HSSV cùng các lãnh đạo, chủ doanh nghiệp; Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chế độ chính sách, ưu đãi liên quan đến đào tạo nghề, nhu cầu lao động nghề trong thời gian tới.

Đại diện FLC Hạ Long thay mặt các doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Trong Hội nghị HSSV trực tiếp được tư vấn về các ngành/nghề, chương trình đào tạo; Các câu hỏi của HSSV xoay quanh vấn đề học liên thông, vị trí việc làm, chế độ tiền lương và các chế độ khác khi làm việc tại doanh nghiệp.

HSSV đặt câu hỏi với đại diện các doanh nghiệp tại Hội nghị

Đồng thời, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan của trường đã trả lời trực tiếp cũng như giải đáp thắc mắc cho HSSV. Kết thúc Hội nghị nhiều HSSV đã đăng ký xin phỏng vấn tại doanh nghiệp.

Đại diện Công ty CP du thuyền 5 sao Cát Bà trả lời câu hỏi cho HSSV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Công ty Cổ phần du thuyền 5 sao Cát Bà tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Đại diện Công ty Cổ phần Sen Hoàng Gia tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Đại diện Legacy Yên Tử – Công ty CP phát triển Tùng Lâm

Đại diện Trại gà Tân An

Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường tại Hội nghị