NGÀY HỘI CỦA NHỮNG EM HỌC SINH KHÓA 62 (NĂM HỌC 2022-2023) NHẬP TRƯỜNG.

Trong những ngày vừa qua trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức đón các em học sinh tại các tỉnh về trường nhập học không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò đón chào một năm học mới (2022-2023) bắt đầu với nhiều những khởi đầu thuận lợi và thành công.

Trong  ngày 15/8/2022, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học đợt 1 năm học 2022 – 2023 cho các tân Học sinh khóa mới học trung cấp kết hợp học văn hóa theo chương trình THPT.

Một ngày thật đặc biệt từ sáng sớm, các bậc phụ huynh cùng các tân học sinh  sinh viên đã tập trung rất đông từ Cổng trường, Đường thanh niên, Hội trường những hàng ghế đá đã được các mọi người ngồi đợi trật kín. Các bạn học sinh sinh viên trong đội tình nguyện đã cùng phối hợp với các đơn vị chức năng nhà trường, Ban đón tiếp học sinh đã hướng dẫn các em học sịnh làm thủ tục nhập học. Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí tại Hội trường lớn rộng rãi thoáng mát để tiếp đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh có thể làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời hướng dẫn phổ biến lịch học tập của học sinh trong những tuần đầu nhập học, nhắc các em học sinh thực hiện tốt các nội dung quy chế của nhà trường đồng thời động viên chia sẻ với các em học sinh tạo không khí thân thiện, các em học sinh không còn bỡ ngỡ phải khi xa gia đình.

Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ nộp về nhà trường các em đã được cán bộ tuyển sinh, các đầu mối tuyển sinh phổ biến hướng dẫn các thủ tục nhập học một cách chi tiết cụ thể, giúp cho các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, buổi nhập học đầu tiên diễn ra một cách thuận lợi, hiệu quả. Nhiều bậc phụ huynh ở xa xôi từ Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu…những phụ huynh trong tỉnh cũng dẫn con đến từ tờ mờ sáng. Các bậc phụ huynh đã vui vẻ, phấn khởi tin tưởng khi cho con em mình học tập tại trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc ngôi trường đã 60 năm xây dựng và trưởng thành một ngôi trường với bề dày lịch sử đào tạo đa ngành đa nghề.

Những niềm vui xen lẫn với cảm giác hồi hộp về môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới thể hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh. Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống tự lập với hàng trăm thứ phải lo toan khi không có sự hỗ trợ bên cạnh của gia đình. Các bạn sẽ tiếp bước các thế hệ học sinh sinh viên đi trước, học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân để trở thành những cán bộ trẻ ngành nông lâm nghiệp, dịch vụ thương mại… trong tương lai.

Các em học sinh đã sẵn sàng và các thầy cô cũng đã sẵn sàng tất cả đã khởi động chuẩn bị rất tốt cho một năm học mới tuy chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu của các em tân học sinh rồi cũng sẽ dần qua đi để làm quen với môi trường học tập mới với những buổi lên lớp đầu tiên trên giảng đường Cao đẳng các em vừa được học nghề, vừa được học văn hóa theo chương trình THPT hệ GDTX. Trong môi trường học tập mới với đội ngũ giảng viên chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, với môi trường làm việc thân thiện, chắc chắn các em học sinh, sinh viên của nhà trường sẽ yên tâm học tập, vững bước trong tương lai.!

 

Tin bài: Đoàn thanh niên – phòng Đào tạo