CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, BGH, BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc: Ban Nữ công đã chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp với các khoa, phòng ban chức năng và các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thu hút sự tham gia đông đảo của nữ CBVC-LĐ và HSSV trong Nhà trường.

Theo đó, Ban Nữ công Nhà trường đã tổ chức các hoạt động như: Tuần lễ Áo dài trong nữ CBVC-LĐ, Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Xây dựng nề nếp thực hiện kỉ cương chuyên môn, chăm lo bảo đảm các điều kiện phục vụ dạy và học. Với tinh thần “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” Ban Nữ công Nhà trường luôn chủ động, phối hợp, sáng tạo, phối kết hợp chặt chẽ với các khoa, phòng ban chức năng và các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn trường và cấp trên đề ra. Với phương châm hoạt động thiết thực hiệu quả, Ban Nữ công Nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp, hình thức thu hút được nhiều nữ CBVC-LĐ và HSSV tham gia các phong trào. Bên cạnh đó đẩy mạnh các hoạt động lao động vệ sinh môi trường nơi làm việc, phòng học, ký túc xá tạo cảnh quan môi trường: Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động thiết thực khác được Ban nữ công Nhà trường trường tổ chức và triển khai như: Tổ chức buổi tọa đàm, tuyên truyền giáo dục về Giới và bình đẳng giới cho toàn bộ nữ HSSV toàn trường (với gần 200 nữ HSSV khu nội trú tham dự); Tham gia dự giờ đồng nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm lo cho nữ viên chức có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn rủi ro, gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.

Các hoạt động tổ chức với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của đơn vị, thu hút đông đảo nữ CBVC-LĐ và HSSV tham gia. Kết quả: 100% nữ CBVC-LĐ tham gia lao động làm đẹp cảnh quan và môi trường trong toàn trường, 100% nữ CBVC-LĐ tham gia dự giờ đồng nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, tổ chức biểu dương khen thưởng 22 nữ CBVC tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà”- Năm 2024.

Những hoạt động sôi nổi và có nhiều ý nghĩa nói trên là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa của tổ chức Công đoàn để chào mừng 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; hướng tới kỷ niệm  42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2024).

Một số hình ảnh: