CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC.

Sáng ngày 28/12/2022, tại trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX Quảng Yên phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt I dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2023.            Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người và là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Quảng Yên nói chung và Cán bộ viên chức, Học sinh sinh viên trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc nói riêng hưởng ứng tích cực sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về tính nhân đạo, tinh thần sẻ chia, giúp đỡ cho những bệnh nhân lúc nguy cấp, góp phần chăm sóc hiệu quả sức khỏe cho cộng đồng.

Chương trình hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp “Mỗi  giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của gần 200 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, phường trong toàn thị xã. Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã làm tốt công tác tuyên truyền thu hút được gần 30 đơn vị máu. Đây cũng là dịp và là chương trình tình nguyện chào đón năm 2023 (Năm Quý Mão).

Công tác tuyên truyền, vận động đã làm tốt đảm bảo kế hoạch đã đề ra chính vì vậy ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn đã có mặt đăng ký và tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được 111 đơn vị máu.  Qua đây, góp phần chung tay, sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Phát huy truyền thống của nhà trường trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ quan tâm từ các cán bộ viên chức, HSSV nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                               

Tin bài: Đoàn thanh niên