Chương trình tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích vận động và hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018, tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam. Thực hiện kế hoạch công tác tháng 9/2018 của BCH Đoàn Trường Cao Đẳng Nông lâm Đông Bắc. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng nay 27/9/2018 tại Trường cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thị xã Quảng Yên đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá  nhân có thành tích vận động và hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018, tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018.

– Đến dự chương trình tôn vinh các tập thể và cá nhân có thành tích vận động và Hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018 có đồng chí Đào Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Trần Đông Hải – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thị xã; Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Nga – Phó Bí thư Thị đoàn Quảng Yên; về phía lãnh đạo trường có đồng chí TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư  Đảng ủy – Phó hiệu trưởng cùng với toàn thể các thầy cô giáo và học sinh – sinh viên của Nhà trường.   Toàn cảnh Hội trường tổ chức tôn vinh và phát động chương trình Hiến máu tình nguyện

– Đồng chí Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy – phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, nhấn mạnh vai trò của Hiến máu cứu người: Chương trình “Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng cho các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên nhà Trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hút cán bộ và sinh viên tham gia hiến máu. Ngày hội này đã là làm thay đổi nhận thức một bộ phận sinh viên, thanh niên để sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, với lý tưởng sống cao đẹp. Trường Cao Đẳng nông lâm Đông Bắc sẽ là nơi cán bộ, giáo viên, nhân viên, Học sinh – sinh viên của Trường cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu tại Hội nghị

– Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao kết quả của các tập thể và cá nhân có thành tích vận động và hiến máu tình nguyện giai đoạn 2013-2018, đồng thời phát động chương trình hiến máu đợt 2 năm 2018.       Đồng chí Đào Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phát biểu

– Đồng chí Đào Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh cho rằng, đây là những hành động cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cần được nhân rộng và phát huy hơn nữa trong xã hội hiện nay. Đồng chí cũng mong muốn, các điển hình tiên tiến hôm nay tiếp tục trở thành những hạt nhân tiêu biểu không chỉ riêng trong phong trào hiến máu tình nguyện mà còn nhiều hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

– Buổi hiến máu tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã có hơn 300 đơn vị máu được hiến tặng”. Toàn bộ số máu trên được viện huyết học và truyền máu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển dự trữ, góp phần đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Chúng tôi cán bộ, giáo viên, Học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng nông lâm Đông Bắc, tình nguyện hiến máu, chung sức đồng lòng cùng cộng đồng trong công cuộc Hiến máu cứu người.

Một số hình ảnh: