Đoàn công tác của Nghiệp đoàn sản xuất Lâm nghiệp tỉnh Kochi, Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc

Chiều ngày 12/6/2024, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc gặp gỡ và làm việc với các nghiệp đoàn sản xuất liên quan đến Lâm nghiệp của tỉnh Kochi, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã bày tỏ sự vui mừng tiếp đón đoàn, giới thiệu với đoàn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, nhà giáo; các hoạt động tuyển sinh, đào tạo và huấn luyện cũng như các hoạt động hợp tác nổi bật với các đơn vị trong và ngoài nước.

TS. Phan Thanh Lâm chú trọng đến phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc và mong muốn hợp tác một cách sâu rộng với các nghiệp đoàn sản xuất về lĩnh vực lâm nghiệp tập trung vào các lĩnh vực sau:

– Kết nối học sinh sinh viên Việt Nam đến tham gia học tập, kiến tập, tại Nhật Bản. Trao đổi học sinh, sinh viên và giảng viên giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

– Phối hợp xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cho đối tượng là học sinh, sinh viên có bằng sơ cấp, trung cấp và cao đẳng nghề lĩnh vực Nông lâm nghiệp.

 Đại diện Đoàn của Nhật Bản đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban giám hiệu Nhà trường, bày tỏ sự tin tưởng cao đối với Lãnh đạo trường Cao Đẳng Nông lâm Đông Bắc. Đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo của trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc.

Hai bên khẳng định sẽ hợp tác với trên các lĩnh vực đã trao đổi nêu. Ngoài ra, Các công ty thuộc lĩnh vực lâm nghiệp tỉnh Kochi, Nhật Bản sẽ làm cầu nối để sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, có thể đăng ký học liên thông lên đại học ở Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ở lại Nhật Bản làm việc ở các tập đoàn do công ty giới thiệu hoặc học lên thạc sĩ hoặc trở về làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.