GẶP MẶT CỰU HỌC SINH LỚP A-B35 (1995-1998) KỈ NIỆM 26 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

      Sáng ngày 06/7/2024 tại trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, chúng tôi cựu học sinh lớp A-B35 niên khóa 1995 -1998 trở về ngôi trường thân yêu nơi bao năm gắn bó, chúng tôi không giấu được những cảm xúc bâng khuâng.

    Đến dự buổi gặp mặt có Thầy Phan Thanh Lâm –  Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Văn Cấn – Giáo viên chủ nhiệm lớp A-B35 (1995-1998), các thầy cô chủ nhiệm lớp và gần 40 cựu học sinh lớp A-B35 (1995-1998).

     Về thăm trường xưa các cựu học sinh lớp A-B35 đã không khỏi bất ngờ trước sự thay đổi và phát triển của nhà trường trong những năm qua, được đi thăm quan khu nhà truyền thống, ký túc xá, Hội trường, giảng đường, những cây phượng, cây Bằng Lăng xưa… các anh chị cựu học sinh nhà trường thấy nhiều những cảm xúc, kí ức ùa về trong mỗi người.

     Mở đầu buổi gặp mặt tại căn phòng học của nhà trường với bài phát biểu của Anh Kim – lớp trưởng xúc động chia sẻ: “Chúng em rất vui khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt chúng em trong suốt những năm học tại trường Trung học Lâm nghiệp I TW (nay là trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc). Để đến hôm nay, sau 26 năm chúng em trở về, nhìn lại các thầy cô mái tóc đã pha sương, lòng chúng em không khỏi bồi hồi xúc động.

    Mặc dù bận rộn với công việc, gia đình nhưng các thầy trong Ban lãnh đạo nhà trường, thầy chủ nhiệm lớp cũng đã quan tâm dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em hôm nay. Thay mặt tập thể học sinh lớp A-B35 niên khóa 1995-1998, em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường qua. Và thay mặt cho lớp xin kính chúc các thầy, cô giáo nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong sự nghiệp dạy dỗ các thế hệ học trò. Chúc toàn thể các bạn cựu học sinh lớp A-B35 niên khóa 1995 – 1998 chúng ta mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt”.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt thầy giáo Bùi Văn Cấn – Giáo viên chủ nhiệm lớp A-B35 đã phát biểu những suy nghĩ tình cảm tới cựu học sinh . Hoa thơm đã kết trái ngọt lành, hạnh phúc nào bằng khi học trò của mình trưởng thành nhưng vẫn luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô. Sự trưởng thành của các em ở đây không chỉ là sự thành công trong cuộc sống, trong công việc mà sự thành công ở đây là các em đã biết sống sẻ chia, yêu thương và thể hiện bằng những việc làm thiết thực”. Ngoài ra, thầy chúc các em và gia đình dồi dào sức khỏe, thành công và thành công hơn nữa” – và hẹn gặp lại toàn thể các em vào những năm tiếp theo.

     Đại diện lãnh đạo nhà trường TS. Phan Thanh Lâm – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi gặp mặt của lớp A-B35. Thầy đã chia sẻ những thông tin về nhà trường và sự lớn mạnh phát triển không ngừng của nhà trường hơn 60 năm qua – Biết bao những thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành sau khi ra trường và nhiều người đã trở thành những lãnh đạo, cán bộ ngành nông lâm nghiệp, quản lý kinh tế, kế toán tại các cơ quan đơn vị …có những người làm nhiều nghề khác nhau xong vẫn luôn giữ được những tình cảm sâu lặng về nhà trường luôn dành những tình cảm khi về thăm trường xưa, luôn đóng góp phần nhỏ của mình để xây dựng quê hương đất nước.

      Chia tay nhau, chúng tôi như đàn chim tung cánh mỗi người một nơi, một công việc, một cuộc sống riêng với bộn bề lo toan thường ngày, có nhiều bạn thành công gặp nhiều may mắn nhưng cũng có bạn vẫn chưa có cuộc sống như ý, còn khó khăn cần được sẻ chia.

       Xong mỗi người ai cũng thấy được những kỉ niệm buồn vui ngày ấy là những buổi chiều tụ tập học thêm cùng nhau, những lần trốn học đi chơi tập thể, được đi thực hành thực tập… Những năm tháng học trò ấy đã vun đắp không ít những mối tình trong sáng ngây thơ tuổi học trò và đâu đó có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức như một kỉ niệm khó quên.

    Sau 26 năm, chúng tôi đã trở về thăm lại trường xưa, chúng tôi không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc thân yêu giờ đã khang trang, bề thế, cảm xúc thật bồi hồi khi vẫn còn đây những cây phượng, cây bằng lăng ngày ấy giờ vẫn còn tỏa bóng mát trước sân trường cho bao thế hệ học trò.

    Dù thời gian có trôi đi, vạn vật có đổi dời thì những ký ức đẹp đẽ năm xưa vẫn còn mãi vẹn nguyên. Dẫu biết rằng con đường chúng tôi đi không tránh khỏi những khúc quanh co, nhưng điều đáng trân quý thì mãi sáng tươi như giấc mơ thuở thiếu thời. Lớp A-B35 (1995-1998) đã cùng nhau hứa hẹn nắm tay cứ 2 năm ta lại gặp nhau 1 lần để cùng chia sẽ những kỉ niệm và buồn vui của cuộc sống hàng ngày để rồi mai đây mỗi thành viên của lớp A-B35 sẽ còn nhớ mãi tuổi học trò, tuổi mười tám đôi mươi.

(Một số hình ảnh buổi gặp mặt)