HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG TUYỂN SINH NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG TUYỂN SINH NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

Triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngày 19/12/2019, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông bắc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019 và Phương hướng tuyển sinh năm 2020. Hội nghị có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác tuyển sinh năm 2019 của các bậc học đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng, giải pháp cho công tác tuyển sinh các bậc học năm 2020.

Tham dự hội nghị có Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thuỵ, Phó Hiệu trưởng Phan Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Dương Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và tư vấn việc làm Nguyễn Đức Long, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thuỵ đã ghi nhận sự tích cực, chủ động và đóng góp của từng đơn vị, cá nhân vào thành công chung của công tác tuyển sinh năm 2019 của Trường Cao đẳng Nông lâm Đông bắc. Trong bối cảnh cạnh tranh giáo dục ngày càng gay gắt, Hiệu trưởng kỳ vọng các đơn vị tiếp tục nỗ lực triển khai chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2020-2021.

Trong báo cáo công tác tuyển sinh năm 2019 và phương hướng tuyển sinh năm 2020 của Trường, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và tư vấn việc làm Nguyễn Đức Long đã trình bày kết quả tuyển sinh ở các hệ đào tạo. Tổng HSSV nhập học 766 HS trong đó, hệ trung cấp có 741 HS, hệ cao đẳng 25 HS. HSSV học trong trường là 614 HS và ngoài trường là 152 HS.

Công tác tuyển sinh có những thuận lợi là: về phía Đảng Ủy, BHG nhà trường: Tập trung chỉ đạo quyết liệt, luôn đồng hành với CBGV tuyển sinh. Do vậy, kịp thời động viên, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đi tư vấn; về phía các Phòng/Khoa: có sự phối hợp tích cực với trung tâm Tuyển sinh từ việc bố trí thời gian; nhân lực; hướng dẫn các thủ tục thanh toán; đón tiếp học sinh; phụ huynh; BGH các trường THCS; ổn định tinh thần và điều kiện sinh hoạt cho học sinh; các bộ phận phụ trách điều phối việc làm, CBGV các đơn vị tích cực tìm kiếm và giới thiệu việc làm, có cán bộ dùng xe cá nhân trở học sinh đến chỗ làm; CBGV tuyển sinh phối hợp chặt chẽ với GVCN rất có trách nhiệm với học sinh; trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày; về phía đơn vị Tuyển sinh: làm tốt công tác điều phối tuyển sinh; phía phụ huynh học sinh: yên tâm khi đưa con xuống học tại trường; Nhà trường thành lập đội xung kích hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý học sinh; quá trình đi tư vấn, đi lấy hồ sơ, đón học sinh nhập học diễn ra an toàn.

Bên cạnh những thuận lợi thì công tác tuyển sinh cũng gặp rất nhiều khó khăn như: diễn biến thời tiết phức tạp ảnh hưởng đến công tác tư vấn tuyển sinh; tâm lý của các phụ huynh vẫn ưu tiên cho con học lấy bằng văn hoá, chưa quan tâm đến vấn đề học nghề; số lượng học sinh trong tỉnh giảm, đặc biệt là cục bộ tại các địa điểm gần trường; việc tuyển sinh học sinh vào học cao đẳng gặp rất nhiều khó khăn….

Giám đốc Trung tâm TS&TVVL Nguyễn Đức Long cũng đưa ra những gợi ý cho phương hướng tuyển sinh của Nhà trường năm 2020-2021. Sau đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn cho công tác Tuyển sinh, cũng như đưa ra phương hướng tuyển sinh trong những năm tới của Trường Cao đẳng Nông lâm Đông bắc để Trường tiếp tục trên con đường phát triển, tự chủ và ổn định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

NGUYỄN THUÝ

KIỂM ĐỊNH-KH&HTQT