Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, an toàn giao thông và phòng chống ma túy

Việc giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường không chỉ tạo nền tảng thực thi pháp luật hiệu quả trong tương lai, mà còn góp phần xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ trên cơ sở tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ngày 25/9/2019 tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với phòng Tư pháp, Công An Thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp luật, an toàn giao thông và phòng chống ma túy cho Học sinh – sinh viên Nhà trường.

       Toàn cảnh Hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật, an toàn giao thông, phòng chống ma túy cho học sinh – sinh viên

Đến dự và tuyên truyền có đồng Chí Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Hải Nam – Phó phòng cảnh sát giao thông Thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Đông – Phó phòng tư pháp thị xã cùng toàn thể hơn 500 học sinh – sinh của nhà trường.

Bằng các dẫn chứng cụ thể, cùng những hình ảnh chân thực liên quan đến các quy định khi tham gia giao thông đường bộ, trung tá Nguyễn Hải Nam, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an thị xã cùng với các đồng chí Phòng tội phạm về ma túy đã đem đến cho các em dự buổi Hội nghị tuyên truyền bầu không khí hào hứng, thích thú và đạt hiệu quả cao.

Phổ biến an toàn giao thông cho Học sinh – sinh viên

Phổ biến kiến thức về phòng chống ma túy học đường

Nội dung tuyên truyền giúp các em nắm bắt về tình hình trật tự an toàn giao thông, kiến thức pháp luật, cách phòng chống sử dụng, mua bán các loại chất ma túy; các hành vi vi phạm giao thông, sử dụng ma túy phổ biến trong lứa tuổi học sinh; các mức xử phạt; ý thức, trách nhiệm của học sinh.

Những năm qua, ý thức về tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, ngành giáo dục đã đưa nội dung này vào chương trình chính khóa trong nhà trường. Trong đó, nội dung cơ bản giúp các em hiểu và nhận thức rõ về pháp luật và đời sống, pháp luật với sự phát triển của đất nước, công dân với các quyền tự do cơ bản.