KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC (1962-2022)

 Sáng 11/11/2022, Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường (1962 – 2022).

Đến dự Lễ kỷ niệm, Về phía Bộ Nông nghiệp và PTNT có Đ/c Vũ Xuân Thuỷ – Uỷ viên Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; Đ/c Nguyễn Xuân Ân – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có Đ/c Phạm Văn Thành – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Phạm Thuỳ Dương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía lãnh đạo thị xã Quảng Yên có Đ/c Phạm Lê Hưng – Phó Bí thư thường trực Thị uỷ Quảng Yên, Về phía lãnh đạo TP Uông Bí có Đ/c Nguyễn Đức Tiệp – Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, về phía lãnh đạo các Sở có Đ/c Châu Hoài Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Đ/c Bùi Quang Minh – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh QN; các Thầy – nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ, đại diện các bộ, ban, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp liên kết với Nhà trường, các cơ quan truyền thông tới tham dự và đưa tin về sự kiện, cùng toàn thể các cựu GV, HSSV và cán bộ viên chức Nhà trường.

Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh sinh viên Nhà trường cùng nhau ôn lại kỷ niệm về quá trình xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc suốt 60 năm qua.

TS. Phan Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc phát biểu ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập trường, TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐ Trường, Hiệu trưởng ôn lại truyền thống qua những giai đoạn phát triển của Nhà trường. Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc tiền thân là Trường Trung học Lâm nghiệp I Trung ương, được thành lập theo quyết định số: 205 NN/QĐ ngày 27/04/1962 của Tổng cục Lâm nghiệp, với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp kỹ thuật I. Với sự nỗ lực vượt bậc của tập thể nhà trường, Đảng ủy, BGH đã phát huy tinh thần chủ động, tích cực, quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng ngành nghề, đa dạng hóa loại hình đào tạo, song song với các hoạt động này, việc bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên được chú trọng. Ngày 12/11/2007 theo quyết định số 7191/QĐ-BGD ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào,  Trường Trung học Lâm nghiệp I TW được nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của Nhà trường sau hơn 45 năm xây dựng và phát triển.

Sau 15 năm nâng cấp lên cao đẳng, nhà trường đã có sự lớn mạnh, trình độ đội ngũ đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được đặc biệt quan tâm chú ý đầu tư theo chiều sâu. Hiện nay, nhà trường có 120 cán bộ, viên chức, trong đó 90 giáo viên với 68 người có trình độ thạc sĩ, 11 tiến sĩ, và 01 giáo viên đang làm NCS tiến sĩ ở nước ngoài, 100% nhà giáo đạt chuẩn Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Trải qua, 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực Nông, Lâm nghiệp, Kinh tế, quản lý tài nguyên và môi trường, đáp ứng nhu cầu phát triển Kinh tế – xã hội hiện nay cho các tỉnh và thành phố Miền Bắc. Với quy mô tuyển sinh đào tạo 800 -1.000 học sinh sinh viên/năm, nhà trường được phép đào tạo trình độ cao đẳng với 12 nghề, Trung cấp có 19 nghề và gần 30 nghề trình độ sơ cấp… trong đó có 07 nghề trọng điểm (01 nghề cấp độ Quốc tế; 03 nghề cấp độ khu vực ASEAN và 03 nghề cấp Quốc gia).

Với truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường có quyền tự hào vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật nông, lâm nghiệp và quản lý kinh tế cho đất nước. Với 45 năm mang tên Trường Trung học Lâm nghiệp I TW, 15 năm mang tên Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, vươn lên từ những thử thách, khó khăn, những thăng trầm của dòng chảy thời gian, nhà trường luôn luôn kiên trì thực hiện đường lối, nguyên lý, phương châm giáo dục của Đảng và Nhà nước vào điều kiện cụ thể của nhà trường. Trường đã trở thành một trường có uy tín của ngành và xã hội, nhà trường đã đào tạo được gần 30 ngàn HSSV: 26.412 HSSV (trong đó: 2.382 cao đẳng, 20.262 trung cấp và 3.798 sơ cấp). HSSV của nhà trường đã và đang phục vụ trên khắp mọi miền đất nước, nhiều người đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương, nhiều người trở thành nhà khoa học giỏi, doanh nhân thành đạt.

Những cống hiến và thành công từ các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác, đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, đó là: 01 huân chương độc lập hạng 3; 02 huân chương lao động hạng nhất; 01 huân chương lao động hạng nhì; 01 huân chương lao động hạng ba; 09 huân chương lao động hạng 3 cho cá nhân; 04 cờ thi đua luân lưu của Chính phủ; 17 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều lần nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và PTNT của UBND tỉnh Quảng Ninh, 08 nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Hơn 20 nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Thay mặt nhà trường, Tiến sĩ Phan Thanh Lâm bày tỏ lòng tri ân đến các cấp lãnh đạo, các ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân và tất cả các bậc phụ huynh, các cựu học sinh đã luôn quan tâm, đồng hành với nhà trường trên từng chặng đường phát triển: “Bên cạnh những danh hiệu, Nhà trường còn có một phần thưởng danh dự khác, đó chính là niềm tin, lòng yêu quý của nhân dân, của các cấp các ngành, của các địa phương, của phụ huynh, của cựu giáo viên và cựu học sinh đã ưu ái dành cho. Điều đó thể hiện ở sự tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao; sự hỗ trợ tích cực của các sở ngành đoàn thể và địa phương; sự quan tâm phối hợp của phụ huynh; sự tài trợ của các tổ chức và cá nhân cho việc học của các em…”.

   

Đồng chí: Phạm Văn Thành – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu trong Lễ kỷ niệm 60 thành lập trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc (1962-2022).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Thành – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo; tranh thủ sự hỗ trợ đào tạo cán bộ, đào tạo chuyên sâu; nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật nông lâm nghiệp cho tỉnh đồng thời trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc là nơi đào tạo cung ứng nguồn lao động nông lâm nghiệp chất lượng cao cho xã hội, xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh hiện đại.

Đồng chí: Nguyễn Xuân Ân – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam phát biểu trong Lễ kỷ niệm 60 thành lập trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp & PTNT Việt Nam- Nguyễn Xuân Ân, thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo, các nhà khoa học, cán bộ, người lao động và các học sinh, sinh viên qua nhiều thế hệ của Nhà trường; đồng thời bày tỏ niềm tự hào to lớn của ngành Giáo dục về những thành tựu mà Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc đã xuất sắc đạt được trong 60 năm qua.

Trong suốt những năm qua, với sự đoàn kết nhất trí, cùng với sự nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức, lao động, Nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thách thức và giành được nhiều thắng lợi, được các cấp, các Ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, tập thể Nhà trường được nhận Cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp & PTNT, Cờ thi đua của Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý ghi nhận thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 60 năm qua.

     

Nhà trường vinh dự nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021.

     

Nhà trường vinh dự nhận cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021.

         

Đồng chí: Phạm Lê Hưng, phó Bí thư thường trực Thị ủy Quảng yên -Tặng Bức trướng     nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

         

Đồng chí: Vũ Xuân Thủy – Ủy viên Ban cán sự Đảng, UV Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam trao tặng cờ cho Công đoàn nhà trường đơn vị xuất sắc công đoàn vững mạnh năm học 2021-2022.

Trong dịp kỷ niệm 60 thành lập trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc (1962-2022) có nhiều các tập thể cá nhân được Chủ tịch nước Công hòa XHCN Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Công đoàn  Nông nghiệp &PTNT Việt Nam tặng Huân chương và Bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường Ban giám hiệu nhà trường đã tặng hoa chúc mừng nguyên lãnh đạo trường qua các thời kỳ, các nhà giáo ưu tú, cựu học sinh sinh viên tiêu biểu trong buổi Lễ.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc (1962-2022)

Tin bài: Phòng Tổ chức Hành chính – Đoàn thanh niên – Tiểu ban VHVN tuyên truyền