LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng ngày 05/9/2022 Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023;

       Đến dự Lễ khai giảng nhà trường về phía lãnh đạo nhà trường có các thầy TS.Phan Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy TS. Dương Trung Hiếu, phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ trường; cùng các đ/c đại diện Đoàn thanh niên, trưởng các đơn vị thuộc trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và gần 500 HSSV đại diện cho các khối/lớp tham dự buổi lễ; về phía khách mời có đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; đại diện Trung tâm sát hạch lái xe và giám sát Giao thông vận tải Quảng Ninh; Đại diện Ngân hàng MB Bank; Doanh nghiệp trang trại chăn nuôi Tân An…

                     

TS. Dương Trung Hiếu – Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đọc thư của chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Trong không khí trang trọng của ngày khai giảng năm học mới TS. Dương Trung Hiếu – Phó Bí thư ĐU, phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư Chủ tịch nước chúc mừng nhân ngày khai trường.

TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc lên đọc diễn văn khai mạc nhân ngày Khai giảng năm học 2022-2023

     Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Phan Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và đọc diễn văn khai mạc khai giảng năm học 2022-2023. Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh Lễ khai giảng năm học này hết sức đặc biệt quan trọng và đó Lễ khai giảng lần thứ 60. Thầy đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bộ ngành, Cơ quan chính quyền địa phương, các đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, Hội cha mẹ HS, cùng toàn thể cán bộ, viên chức- người lao động, các em HSSV đã quan tâm về dự Lễ khai giảng.

         TS. Phan Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy, CTHĐT, Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định năm học 2021-2022 với rất nhiều những khó khăn và thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nhà trường rất vất vả khi triển khai kế hoạch học tập của năm học, khi thì học online, khi thì trực tiếp. Có giai đoạn HSSV toàn trường nghỉ học 10 ngày để phòng chống Covid-19. Cán bộ, giáo viên phải trực để hỗ trợ mua đồ dùng sinh hoạt phục vụ HSSV, việc đưa đón học sinh nhập học trở lại cũng gặp không ít khó khăn…xong với tinh thần đoàn kết, Nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng: chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp được đảm bảo; môi trường học tập thân thiện; tổ chức bộ máy, đội ngũ được xắp xếp tinh gọn, hiệu quả; cơ sở vật chất đầu tư cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và làm việc. Một số chỉ tiêu quan trọng đều đạt được theo kế hoạch của nhà trường: công tác tuyển sinh đạt được 702/915chỉ tiêu, đạt trên 76,7%. Đào tạo sơ cấp nghề đạt 120 chỉ tiêu… Công tác khảo thí và kiểm định: đã phối kết hợp tốt với Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đánh giá chương trình đào tạo nghề Chăn nuôi – Thú y hệ trung cấp tại trường đạt 86/100 điểm, đây là 1 trong 7 nghề trọng điểm của nhà trường; Tỷ lệ học sinh hệ GDTX đỗ Tốt nghiệp 327/354 đạt 92,37%. Về công tác NCKH: Năm 2022 Nhà trường đã được Tỉnh Quảng Ninh giao thực hiên đề tài cấp Tỉnh: Bảo tồn loài Thông tre lá ngắn tại Quảng Ninh. Đây là cơ hội tốt để chúng ta thực hiện công tác đánh giá ngoài nhà trường vào năm 2023.

        Thầy cũng nhấn mạnh năm học 2022 – 2023 toàn trường có 1220 HSSV, trong đó hơn 500 học sinh, sinh viên khoá 62 đã tự tin lựa chọn trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc là nơi để học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm công việc thực tế, phát triển các kỹ năng bổ trợ trong môi trường lành mạnh, thân thiện. Với 60 năm xây dựng và phát triển, trong đó có những giai đoạn, những thời điểm đầy khó khăn thử thách, nhưng nhà trường luôn vững bước phát triển đi lên như hôm nay. Những gì nhà trường đạt được là rất đáng ghi nhận và trân trọng, tuy nhiên để phát triển hệ thống GDNN Việt Nam nói chung và nhà trường nói riêng, chúng ta cần cố gắng nhiều hơn nữa. Chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 đã vạch ra con đường chúng ta đã đi và vươn tới đích, với sự nhất trí đoàn kết cao trong suy nghĩ và hành động với sự tận tâm và tinh thần cầu tiến, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của Tập thể cán bộ, viên chức – người lao động và HSSV chúng ta nhất định gặp hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

                                   Thạc sĩ. Nguyễn Văn Điển – Giảng viên khoa Lâm nghiệp                                     lên phát biểu trong ngày khai trường

        Trong ngày khai giảng năm học đại diện các thầy cô giáo Thầy Nguyễn Văn Điển – Giảng viên khoa Lâm nghiệp cũng đã lên phát biểu trong buổi Lễ. Thầy cũng xúc động và cảm ơn những tình cảm sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường dành cho tập thể CBVC nhà trường, sự quý mến đoàn kết của các thầy cô giáo trong nhà trường tạo nên sự đoàn kết gắn bó trong học tập và công tác, ngoài ra với HSSV thầy cũng đã chia sẻ những kinh nghiệp quý báu chân thành tới các em HSSV nhà trường đặc biệt là các em HSSV khóa mới để các em tự tin yên tâm lựa chọn học tập tại ngôi trường này.

         Thạc sĩ. Bùi Quang Tiếp – Bí thư Đoàn trường lên phát động phong trào đoàn thanh niên trường học nhân dịp Khai giảng năm học 2022-2023.

          Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023 Thầy Bùi Quang Tiếp – Bí thư đoàn thanh niên nhà trường đã lên phát động phong trào thanh niên của nhà trường năm học 2022-2023 trong đó nhấn mạnh vai trò của thanh niên đóng góp cho sự thành công và phát triển chung của nhà trường: Để công tác đoàn trường ta ngày càng phát triển đi vào chiều sâu trong năm học mới đồng thời thực hiện tốt sự chỉ đạo của đoàn cấp trên, củaĐảng ủy, BGH nhà trường mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường thực hiện tốt Nghị quyết đại hội đoàn trường đã đề ra, Thực hiện tốt chương trình hành động của năm học mỗi đoàn viên thanh niên; Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thông qua các hoạt động ngoại khoá, gắn việc giáo dục chính trị, tư tưởng với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của ngành GD; Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng theo chủ đề với nội dung: GD đạo đức, pháp luật, GD truyền thống của Đoàn, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” của nhà trường, GD sức khoẻ, tâm sinh lý tuổi vị thành niên, …; Tổ chức thường xuyên các hoạt động giao lưu giữa các chi đoàn thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức chào mừng các sự kiện của nhà trường đặc biệt là các hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập trường; Phát hiện, nêu gương, khen thưởng những học SV nghèo vượt khó học giỏi. Đó là những tấm gương đoàn viên thanh niên tốt, đáng học tập đồng thời cũng theo dõi, kỉ luật kịp thời những  HSSV vi phạm nội qui, ý thức kém đồng thời có biện pháp giáo dục phù hợp để giúp SV sửa chữa và tiến bộ; Tổ chức tuyên truyền Đẩy mạnh công tác ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Để làm được, cần có sự kết hợp chặt chẽ của các đoàn thể. Đoàn trường quản lý nghiêm đoàn viên, thanh niên. Thường  xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội qui, qui định của trường lớp của SV. Có biện pháp xử lý vi phạm từ mềm dẻo đến cứng rắn. Nên phát động phong trào SV tích cực đấu tranh chống biểu hiện tiêu cực trong trường học; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ “ Học sinh 3 rèn luyện” “ Học sinh 3 tốt”; Phát động thi đua dạy tốt trong giáo viên trẻ, chia sẻ kiến thức chuyên môn đối với giáo viên; hỗ trợ nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho giáo viên; Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực sở trường, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội. Đổi mới các hoạt động tư vấn mùa thi, hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề của học sinh sinh viên. Phối hợp tổ chức tốt Ngày hội tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp.Tăng cường giới thiệu việc làm và định hướng nghề, dạy nghề, giới thiệu nghề cho HSSV với các doanh nghiệp.

(Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2022-2023)

Tin bài: Đoàn thanh niên – phòng Đào tạo