Bế mạc Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-2019

Hội thao năm nay được tổ chức từ 23 – 24/5 tại Trường cao đẳng nông lâm Đông Bắc, thu hút sự tham gia của 12 các trường Cao đẳng và các trung tâm GDTX với hơn 200 vận động viên, thi đấu ở 13 nội dung với 8 môn thi.

Đây là lần thứ hai hội thao được tổ chức nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, góp phần giáo dục thể chất, đạo đức, nhân cách cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại hội thao, Ông Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Đảng ủy  – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Hội thao đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của học sinh, sinh viên nhằm nâng cao thể lực, tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh sinh viên trong các ngành nghề, các hệ đào tạo góp phần xây dựng, duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và phong trào “rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong học sinh, sinh viên nói riêng.

Theo đánh giá chuyên môn của Tổ trọng tài, chất lượng mùa giải năm nay có nhiều tiến bộ, các lối chơi thông minh và sáng tạo, một số đội và một số cá nhân có kỹ thuật- chiến thuật thi đấu và tinh thần thi đấu nổi bật. Đặc biệt, nhiều đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh và có sự đầu tư về kinh phí và thời gian tập luyện, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên tham gia hội thao.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trung tâm HN GDTX Tỉnh; giải nhì: Trường Cao đẳng nông lâm Đông Bắc và Trung tâm HN GDTX Thị xã Đông Triều; giải ba thuộc về 03 đơn vị:  Trung tâm GDTX TP Uông Bí, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng nhất, nhì, ba, giải phong cách và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho từng nội dung thi đấu