THỨ TRƯỞNG NGUYỄN QUỐC TRỊ VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

          Sáng ngày 19/01/2024, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn Phòng, Trung tâm thuộc Bộ NN và PTNT. Về phía nhà trường, tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có Thầy Phan Thanh Lâm – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Dương Trung Hiếu – phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu tưởng – Chủ tịch công đoàn trường; Cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo và Trưởng các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

            Thay mặt nhà trường, TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị và Đoàn công tác đến thăm và làm việc. Báo cáo tại buổi làm việc, thầy Phan Thanh Lâm đã thông tin về những thuận lợi và khó khăn của nhà trường hiện nay, đồng thời giới thiệu tóm tắt lịch sử phát triển của nhà trường, những kết quả nổi bật đã đạt được thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tới. Đồng chí Phan Thanh Lâm nhấn mạnh:

          – Hàng năm qui mô tuyển sinh đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp: năm 2020 Tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp tuyển được 808/800 đạt 101%; năm 2021 là 702/915chỉ tiêu, đạt trên 76,7%; năm 2022 Tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp tuyển được 524/740 đạt 70,1%; năm 2023 Tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp tuyển được 573/810  đạt 71,1%. Đào tạo sơ cấp nghề: từ 4-6 lớp khoảng 120-160 chỉ tiêu.

          – Chỉ đạo tốt kế hoạch giảng dạy để các lớp HSSV ra trường đúng tiến độ, chất lượng đào tạo được đảm bảo: tốt nghiệp từ 450- 500 HSSV đúng kế hoạch. Tỷ lệ HSSV khá, giỏi bình quân hơn 40%.

         – Đã tổ chức tốt việc phối kết hợp với doanh nghiệp để tổ chức đào tạo, thực hành thực tập và giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp… Đặc biệt ngay sau khi lễ tốt nghiệp Bộ tư lệnh cảnh sát đã đón ngay 60 học sinh nghề trung cấp chăn nuôi thú y đã được ký kết đào tạo về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh cảnh sát tại Thái Nguyên (lần đầu tiên Tổ chức TN lớp Trung cấp có Thiếu Tướng tham dự).

          – Số nhà giáo tham dự hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ và Tỉnh: 09 giáo viên đạt giải Nhất, 7 Giáo viên đạt giải Nhì, 08 Giải Ba, đặc biệt Nhà trường có 01 Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc.

          – Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hiện đại, môi trường sư phạm nhà trường ngày càng xanh sạch đẹp, một số ngành nghề cũng đã được đầu tư thêm các trang thiết bị để giảng dạy có chất lượng.

Đồng chí Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu chào mừng     Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị về thăm và làm việc với Nhà trường

          Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể nhà trường; tiếp thu những đề xuất, mong muốn nhà trường đưa ra, nêu lên các giải pháp tháo gỡ những khó khăn mà Trường đang gặp phải. Đồng thời yêu cầu nhà trường cần tiếp tục tập trung đào tạo nghề cho lao động nông thôn và vùng kinh tế trọng điểm; gắn kết với địa phương; nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ giáo viên.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị phát biểu tại buổi làm việc

          Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và Đoàn công tác, thầy Phan Thanh Lâm – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong suốt chặng đường vừa qua; cam kết cùng tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng Trường đoàn kết, vững mạnh, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Bộ giao. Xây dựng vững chắc vị thế, uy tín của Trường trong đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu của ngành Nông nghiệp và PTNT nói chung và sự phát triển của kinh tế địa phương nói riêng. Với vị trí địa lý thuận lợi, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất cho các khu công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là khu kinh tế ven biển Quảng Yên.

         Chuyến thăm và làm việc của Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị cùng Đoàn công tác đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT với Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, là nguồn động viên, cổ vũ hết sức to lớn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh- sinh viên toàn trường trong sự nghiệp đào tạo nghề.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc