TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC HỢP TÁC CÙNG TẬP ĐOÀN SUN GROUP VỀ VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG GẮN KẾT GIỮA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VỚI DOANH NGHIỆP

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2022, Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc trực thuộc Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Trường và tập đoàn Sun Group vùng Đông bắc về việc tăng cường gắn kết giữa Giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp

Đến dự lễ ký kết Nhà trường vinh dự đón tiếp Ông Vũ Quang Trực – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh. Bà Hà Thị Kim Nhung – Trưởng Ban nhân sự Vùng Đông Bắc; Bà Phạm Mai Anh – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Nhật An; Bà Mạc Huyền – Cán bộ phụ trách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vùng. Về phía nhà trường: Tiến sĩ. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng bộ – Phó hiệu trưởng phụ trách – Chủ tịch hội đồng nhà trường, Tiến sĩ. Dương Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn trường và đại diện đội ngũ lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.

Hình 1: Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Đến với buổi Lễ, đại diện Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Ông Vũ Quang Trực – Phó giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông đánh giá cao những nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong công tác Giáo dục nghề nghiệp . Ông hy vọng với truyền thống gần 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trong thời gian tới Trường tiếp tục phát huy và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong công tác đào tạo nghề, từ đó lan toả giá trị giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và của cả đất nước.

Hình 2. Ông Lê Quang Trực – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ Bà Hà Thị Kim Nhung – Trưởng Ban nhân sự Vùng Đông Bắc cho biết “Việc hợp tác giữa nhà trường và Sun Group vùng Đông bắc mang đến cho sinh viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo cho người lao động duy trì thu nhập, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Sun Group còn có các chính sách đãi ngộ mà không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được như lương thâm niên cho người gắn bó với Tập đoàn từ 3 năm trở lên, bảo hiểm Suncare…”.

Hình 3: Bà Hà Thị Kim Nhung – Trưởng Ban nhân sự Vùng Đông Bắc phát biểu.

Trong nhiều năm qua, trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc luôn xác định ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường thì việc hợp tác doanh nghiệp cũng vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài của nhà trường nhờ vào những triển vọng kết nối nguồn nhân lực trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, Ts. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng bộ – Phó hiệu trưởng phụ trách – Chủ tịch hội đồng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các cấp lãnh đạo đã luôn quan tâm tới Nhà trường và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ Sun Group đã quan tâm, tạo điều kiện để Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp do cấp trên giao phó. Đ/c Phan Thanh Lâm khẳng định việc phối hợp với doanh nghiệp sẽ giúp nhà trường sử dụng tối đa cơ sở vật chất và chuyên gia lành nghề cho doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ts. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng bộ – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu

Qua nghiên cứu và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm của doanh nghiệp, điều kiện làm việc, chế độ chính sách cho người lao động. Nhằm phát huy lợi thế của Trường Cao đẳng Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, Nhà trường đề nghị được ký hợp đồng hợp tác (tuyển dụng) gắn với đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho Sun Group lâu dài, bền vững, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm cho học sinh – sinh viên, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Tập đoàn Sun group, gắn đào tạo với nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội. Các nhóm ngành hợp tác bao gồm: Nhóm ngành Du lịch bao gồm (Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Kỹ thuật chế biến món ăn); Nhóm ngành kinh tế bao gồm (Quản trị kinh doanh; Kinh doanh thương mại và dịch vụ; Kế toán doanh nghiệp); Nhóm ngành công nghệ thông tin, điện công nghiệp bao gồm (Điện công nghiệp; Thiết kế trang web, tin học văn phòng); Nhóm ngành lâm sinh/ cây xanh đô thị bao gồm (Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh; Trồng hoa thời vụ, Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, lâm sinh).

Tại buổi lễ, TS. Phan Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đại diện nhà trường đã ký kết hợp tác với Sun Group vùng Đông bắc. Theo ký kết hợp tác, hai bên sẽ triển khai các hoạt động đào tạo, đưa học sinh, sinh viên của nhà trường đến doanh nghiệp thực tập, thực nghiệp; Sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo; Nhà trường sẽ tham gia đào tạo, phối hợp đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Nội dung về đào tạo, phát triển nhân lực cụ thể gồm: Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; Phối hợp trong tổ chức đào tạo nghề nghiệp; Phối hợp rèn kỹ năng nghề cho giáo viên của Nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp.

Hình 5: Ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

Chương trình hợp tác này có ý nghĩa sâu sắc giữa Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc và Sun Group vùng Đông bắc giúp nâng cao chuyên môn, phát triển chương trình giáo dục đào tạo nghề và những hiệu quả thiết thực cho hai bên trong quá trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kế hợp tác