Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tổ chức hướng nghiệp cho các em Học sinh – Sinh viên khóa mới

Hôm nay ngày 8/8/2018, tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tổ chức hướng nghiệp học nghề cho các e học sinh sinh viên khóa mới.

Hiện nay, chọn nghề là vấn đề mang tính thời sự, được quan tâm hàng đầu của bởi không chỉ người lao động mà còn gây đau đầu cho các đơn vị đào tạo, trung tâm hướng nghiệp cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kinh tế – xã hội phát triển nhanh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng khắt khe, biến chuyển từng ngày đã tạo nên sức ép không hề nhỏ cho các bạn trẻ từ độ tuổi 15 – độ tuổi bắt đầu cho việc chọn nghề cho tương lai. Do đó, học nghề vừa phải đảm bảo phù hợp với sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình vừa đúng với nhu cầu xã hội là điều mà các chuyên gia hướng nghiệp khuyên các bạn trẻ nên lựa chọn sớm để tìm được hướng đi đúng đắn, đảm bảo một tương lai vững chắc.

15 – 22 là độ tuổi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ. Sau khi tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, bạn được lựa chọn hai hướng đi: một là sẽ học tiếp lên bậc học cao hơn như Đại học, Cao đẳng; số còn lại sẽ chọn học nghề ngay bằng việc đăng kí vào các trường nghề. Tùy vào sở thích, năng lực và tính chất riêng cho mỗi ngành nghề mà bạn chọn được hệ đào tạo phù hợp.

Trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ mạnh dạn chọn cho mình hướng đi thứ 2 đó là học nghề bởi nhiều lý do, một phần vì học nghề đang dần trở thành điểm đến của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Khi mà kinh tế phát triển, thì thị trường lao động ngày càng cần nhiều hơn những lao động lành nghề, có chuyên môn cao, có khả năng bước vào làm việc ngay mà không mất thêm thời gian và chi phí để đào tạo thêm. Mức trả lương cũng như đãi ngộ cho các nhóm ngành nghề này hiện đang rất tốt, mở ra những cơ hội lớn trong tương lai cho các bạn trẻ. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp hóc văn hóa xen kẽ với học nghề.

Như vậy, với những nghề nghiệp mà xã hội đang cần nhiều lao động nhất và mang lại thu nhập hấp dẫn sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được hướng đi cho mình. Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã tổ chức và hướng nghiệp tới các em học sinh. Một số ngành nghề Nhà trường có thế mạnh trong đào tạo như Kỹ thuật chế biến món ăn, Điện Công nghiệp, Thiết kế trang Web, Công nghệ sinh học, chăn nuôi Thú y, trồng trọt …. được các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các Khoa lên giới thiệu về Khoa mình.

Một số hình ảnh: