CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2, NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 01/BCĐ-QY ngày 10/01/2019 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Quảng Yên về việc hiến máu tình nguyện năm 2019. Sáng ngày 22/10/2019 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Quảng Yên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019 tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc qua chương trình ủng hộ phong trào của cả nước với chủ đề “ trao giọt máu hồng – trao dòng đời xanh”. Đến Hiến máu tình nguyện đợt này có rất nhiều các tình nguyện viên đến từ các cơ quan trường học, doanh nghiệp, các phường trên địa bàn thị xã Quảng Yên cuộc vận động tình nguyện Ban vận động đã vận động được hàng trăm đơn vị máu để cho những người đang rất cần những giọt máu quý giá này. Qua đợt vận động này Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc đã vận động đông đảo các đoàn viên thuộc Công đoàn trường, Chi đoàn giáo viên, các học sinh sinh viên nhà trường tham gia một cách nhiệt tình thể hiện một nghĩa cử cao đẹp mang nhiều ý nghĩa nhân văn cho xã hội, đồng thời cũng thể hiện truyền thống đoàn kết của dân tộc ta.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2019 với phương châm “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp!”; Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” và thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh sinh viên. Đây cũng là nét đẹp truyền thống của học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc  nói riêng và thanh niên thị xã Quảng Yên nói chung  từ nhiều năm nay.