HOẠT ĐỘNG KIỂM TRA CỦA CÔNG ĐOÀN NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT VIỆT NAM ĐỐI VỚI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

Thực hiện kế hoạch số 202/KH-CĐN ngày 17/4/2024 của Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; ngày 22/8/2024, Đoàn Kiểm tra của CĐN do đồng chí Bùi Xuân Mạch – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Phương Chi – Ủy viên Ban chấp hành, Phó Ban Tổ chức – Kiểm tra, Ủy viên Ủy ban kiểm tra CĐN- thành viên; đồng chí Giang Đỗ Minh Anh – Kế toán, Chuyên viên Văn phòng, Ủy viên Ủy ban kiểm tra CĐN- thành viên đã làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc.

Đoàn Kiểm tra làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Dương Trung Hiếu – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Phạm Tùng Đông – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn trường.

TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, TS. Phan Thanh Lâm phát biểu chào mừng đoàn kiểm tra Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam về làm việc với Công đoàn Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn nhà trường hoạt động tốt, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, viên chức và hợp đồng lao động nhà trường, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, hoạt động văn thể.

Kết quả kiểm tra cho thấy CĐCS Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức thực hiện tốt việc triển khai hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, triển khai thực hiện kịp thời đầy đủ các văn bản của cấp mình. Xây dựng đầy đủ các Quy chế làm việc của Ban Chấp hành; Quy chế làm việc của UBKT; Quy chế phối hợp hoạt động giữa Hiệu trưởng và Ban Chấp hành Công đoàn theo đúng quy định. Duy trì chế độ độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành đã ban hành. Phối hợp với chuyên môn xây dựng đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Hàng năm CĐCS phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức người lao động; 100% công chức, người lao động thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các kỳ sinh hoạt chuyên đề do chi bộ và công đoàn tổ chức hàng tháng, quý; 100% cán bộ viên chức đóng góp ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10,6 triệu. Trao tặng quà cho cán bộ viên chức nhà trường với 34 suất quà tết. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã phân tích và chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động như: Cán bộ công đoàn hiện nay đều kiêm nhiệm nên một số chưa thật sự chuyên sâu về nghiệp vụ công tác công đoàn, một số thành viên Ban Chấp hành CĐCS vẫn chưa được tập huấn đầy đủ những kỹ năng công tác đoàn thể nên một số hoạt động đôi khi hoạt động chưa đạt hiệu quả cao, nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động Công đoàn còn hạn chế khó khăn. Tại buổi làm việc; đ/c Dương Trung Hiếu- Chủ tịch Công đoàn Trường đã đề xuất một số kiến nghị đối với Đoàn kiểm tra, cũng như với lãnh đạo CĐN; Đ/c Bùi Xuân Mạch- Trưởng đoàn đã yêu cầu các thành viên trong Đoàn tiếp thu, và đề xuất lên CĐN xem xét, giải quyết.

Ban Chấp hành CĐCS Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra đã kiến nghị và đảm bảo sẽ khắc phục trong thời gian tới những mặt tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã trao đổi để hoạt động Công đoàn trong Nhà trường ngày càng tốt hơn, thực hiện có hiệu quả chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn thể phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ đoàn viên.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Đồng chí: Bùi Xuân Mạch – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức -Kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT CĐN phát biểu

TS. Dương Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Nhà trường