QUÂN KHU 3 KIỂM TRA CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH TẠI TRƯỜNG

Ngày 09/11/2023 tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, Ban thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quân khu 3 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN)

Tham dự đoàn kiểm tra có các đồng chí Đại tá Ngô Xuân Khiên – Trưởng phòng DQTV, Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 3, Phó trưởng đoàn kiểm tra; Thượng tá Ngô Văn Dân – Phó Tham mưu trưởng, Phó Trưởng ban thường trực Hội đồng giáo dục QP&AN Tỉnh Quảng Ninh – thành viên đoàn kiểm tra; các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra, đại diện BCH Quân sự tỉnh Quảng Ninh và Thị xã Quảng Yên.

Tiếp đón đoàn kiểm tra có TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Dương Trung Hiếu – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trưởng các phòng, khoa, trung tâm, giáo viên giảng dạy QP&AN của nhà trường.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra theo phương pháp trắc nghiệm đối với đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, học sinh – sinh viên của Trường; Kiểm tra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác GDQP – AN ; Kiểm tra điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng học lý thuyết, thao trường, bãi tập và các thiết bị dạy học môn GDQP&AN; chương trình tài liệu môn GDQP&AN theo quy định tại Thông tư số 10/2028-TT-BLĐTB&XH ngày 26/9/2028. Kiểm tra các nội dung điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn xa đúng hướng, bắn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập. Các kết quả đều đạt loại Khá trở lên.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế Đoàn đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trường, nổi bật là việc bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các đối tượng luôn được quan tâm, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến kiến thức quốc phòng toàn dân; công tác giảng dạy môn học GDQP – AN cho học sinh và sinh viên.

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị Nhà trường tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDPQ – AN trong tình hình mới; các nghị định, kế hoạch, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật GDQP – AN đến mọi cán bộ, đảng viên, học sinh – sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra.

Đại tá Ngô Xuân Khiên phê chuẩn chương trình kiểm tra của đoàn công tác

TS. Phan Thanh Lâm – Đại diện Lãnh đạo nhà trường báo cáo kết quả thực hiện công tác Giáo dục QP&AN của nhà trường

Một số hình ảnh buổi làm việc