TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC

TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC

 

Ngày 08/5/2020, TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc về công tác tuyển sinh, kiểm tra tình hình tổ chức đào tạo sau dịch Covid-19.

Cùng đi với TS. Nguyễn Hồng Minh, có các ông/bà: Bà Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng, ông Trần Quốc Huy – Chánh văn phòng, ông Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, bà Khương Thị Nhàn – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, ông Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng GDNN, ông Nguyễn Hải Cưởng – Phó VT phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ, bà Trần Thị Thu Hương – Phó giám đốc Ban Chương trình mục tiêu và chuyên viên của các đơn vị thuộc Tổng cục.

Đón và làm việc với Đoàn công tác có các ông Nguyễn Ngọc Thụy – Hiệu trưởng nhà trường; ông Phan Thanh Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng một số cán bộ chủ chốt nhà trường.

Sau khi nghe đại diện Nhà trường báo cáo tóm tắt về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp (tất cả học sinh khi đến trường đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn… theo hướng dẫn);tình hình thực hiện nhiệm vụ đào tạo, tuyển sinh, kiểm định chất lượng; các phương hướng trọng tâm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là công tác mở rộng ngành nghề đối với ngành nghề khối dịch vụ sẽ được Nhà trường định hướng phát triển. Cùng với đó là một số đề xuất trong công tác đào tạo, tuyển sinh, cấp bù học phí. TS. Nguyễn Hồng Minh-Tổng cục trưởng đã phát biểu ý kiến, ghi nhận tinh thần chủ động, nỗ lực để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa dạy và học trong điều kiện khó khăn của Nhà trường. Nhà trường có lượng học sinh nghỉ học sau mùa dịch đông, đây cũng là do tính chất đặc thù, trường có đối tượng học sinh là người dân tộc thiểu số cao. Vui mừng vì dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, học sinh được trở lại trường học song cũng lưu ý, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, vì vậy trường cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ an toàn cho học sinh và giáo viên.

Ngoài ra, cần tiếp tục phát huy hiệu quả dạy và học trực tuyến thời gian qua để áp dụng trong giai đoạn tiếp theo, bởi đây không chỉ là giải pháp tình thế mà còn là cơ hội để hướng tới chuyển đổi số trong đào tạo và quản lý đào tạo. Sẽ phát triển hình thức đào tạo trực tuyến đối với các nội dung mô đun, môn học phù hợp để đảm bảo người học có thể tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi. Kết quả học tập được công nhận như đối với các phương thức tổ chức đào tạo khác và có thể sử dụng để liên thông giữa các trình độ đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp và liên thông lên các trình độ cao hơn.

Đối với công tác tuyển sinh, Tổng cục trưởng cũng đề nghị nhà trường tăng cường các nhóm giải pháp tuyển sinh, tổ chức đào tạo trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội; xây dựng các ấn phẩm truyền thông số về tư vấn, hướng nghiệp… nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh, đào tạo trong năm 2020 thực hiện ổn định theo kế hoạch đã đề ra.

Tổng cục trưởng cũng ghi nhận những kiến nghị của nhà trường và giao cho các đơn vị chuyên môn của Tổng cục tham mưu hỗ trợ cho Trường về một số nội dung như công tác kiểm định chất lượng, đăng ký liên kết đào tạo, cấp bù học phí, hỗ trợ đầu tư các ngành, nghề trọng điểm đã được lựa chọn. Đồng thời, đề nghị nhà trường trên cơ sở những kinh nghiệm và thế mạnh đào tạo của mình tiếp tục củng cố, phát huy nhằm phấn đấu trở thành một trong các trường cao đẳng chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số ngành nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

NGUYỄN THUÝ

KĐ-KH&HTQT