TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG LÂM ĐÔNG BẮC LÀM VIỆC VỀ DỰ ÁN LÂM NGHIỆP JICA VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA NHẬT BẢN

      Chiều ngày 8/2/2023 Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản nhằm trao đổi thông tin về Dự án Lâm nghiệp JICA.  

      Trong khuôn khổ thực hiện Biên bản ghi nhớ về hớp tác liên vùng giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Asahikawa, Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường, nông nghiệp và giáo dục, Công ty Chodai đã phối hợp với thành phố Asahikawa để đề xuất với JICA Dự án khảo sát xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhở trong đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực nhằm cải thiện công nghệ sản xuất cây giống tại Quảng Ninh.

Ảnh chụp – Đoàn công tác Nhật Bản với lãnh đạo trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc

Đến dự và tham gia buổi làm việc với đoàn có lãnh đạo trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc TS. Phan Thanh Lâm – Bí thư ĐU, Hiệu trưởng nhà trường; TS Dương Trung Hiếu, Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là trưởng các đơn vị nhà trường đến dự; Về phía đoàn Công tác Nhật Bản có Ông Takeuchi Azuaki – Đại diên Công ty giống cây trồng Takeuchi; Ông Yamada Akira – Đại diện Công ty Lâm nghiệp Yamada; Ông Takahashi Omihito – Đại điện công ty Chodai co.LTD Nhật Bản; Ông Nguyễn Huy Hoàng – Đại diện văn phòng Chodai co.LTD tại Hà Nội.

Trong không khí vui vẻ cởi mở chia sẻ những thông tin từ Dự án lâm nghiệp JICA về sản xuất cây giống, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện Dự án cùng phối hợp với các đơn vị liên kết trong tỉnh Quảng Ninh  từ phía đoàn công tác của Nhật Bản cung cấp. Đại diện Lãnh đạo trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, TS Phan Thanh Lâm – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu và thông tin với đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh cây lâm nghiệp trong vùng, những thuận lợi, khó khăn trong việc sản xuất cây giống tại địa phương, các vấn đề liên quan đến đào tạo và việc làm, nguồn nhân lực nghành nông lâm nghiệp và các vấn đề khác …giúp đoàn Công tác của Nhật Bản nắm bắt thông tin để thực hiện Dự án trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc với đoàn công tác Nhật Bản Tin bài: phòng Tổ chức hành chính