Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc tham gia Hội thi giáo viên dậy giỏi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT 2020

Chiều 19/10, tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Bộ NN-PTNT tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp lần thứ 2 năm 2020.

(Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đề nghị Hội giảng thực sự nghiêm túc, công bằng và khách quan, hoàn thành niệm vụ được giao với một trách nhiệm cao nhất, góp phần vào thành công chung)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, việc tổ chức Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Bộ là hoạt động ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm cho các nhà giáo. Thông qua Hội giảng góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ, cung cấp cho ngành, cho xã hội và đặc biệt là ngành NN-PTNT nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp đất nước hội nhập với lao động trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức Hội giảng là một sự cố gắng lớn, vì vậy để Hội giảng  thành công, cần đảm bảo công bằng, lựa chọn được những tấm gương sáng, Nhà giáo xứng đáng để Bộ tôn vinh, trao giải. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị các nhà giáo tham dự Hội giảng cần bình tĩnh, tự tin, quyết tâm, đạt thành tích cao nhất. Các thành viên ban giám khảo cần nỗ lực hết mình, đánh giá bài trình giảng khách quan, công tâm, sáng suốt, lựa chọn, tìm được đúng các Nhà giáo có kỹ năng nghề nghiệp và phương pháp sư phạm thật giỏi, xứng đáng để Bộ tôn vinh. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các Ban giám khảo, Ban giúp việc cần tập trung cao để tổ chức Hội giảng thực sự nghiêm túc, công bằng và khách quan, hoàn thành niệm vụ được giao với một trách nhiệm cao nhất, góp phần vào thành công chung của Hội giảng.

(Ông Ngô Hồng Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN-PTNT phổ biến quy chế, nội dung Hội giảng lần thứ 2 năm 2020)

Ông Ngô Hồng Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ NN-PTNT, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hội giảng được tổ chức nhằm khuyến khích các nhà giáo trong khối giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ NN-PTNT giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy, tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sự phạm.

Đây là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo trong toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ, là nơi để các nhà giáo đang giảng dạy ở 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ, trên khắp cả nước, ở nhiều ngành nghề về tụ hội.

Theo định kỳ 3 năm một lần, năm 2020 Hội giảng lần thứ 2 diễn ra từ ngày 18-23/10 tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình với tổng số 158 nhà giáo từ 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ dự thi giảng dạy 26 nghề, được chia thành 9 tiểu ban chuyên môn.

(Ban Tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho 28 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT tham dự Hội giảng năm 2020.)

Trong đó, Tiểu ban 1 là nhóm nghề điện, vận hành sửa chữa trạm bơm điện có 19 nhà giáo. Tiểu ban 2 gồm các nghề điện tử, điện lạnh, bảo trì và sửa chữa thiết bị nhiệt có 19 nhà giáo.

Tiểu ban 3 nhóm nghề cơ khí, hàn có 13 nhà giáo. Tiểu ban 4 là nhóm nghề công nghệ ô tô, vận hành, lái xe có 18 nhà giáo.

Tiểu ban 5 gồm nhóm nghề mộc, xây dựng, cấp thoát nước, thủy lợi, trắc địa, sửa chữa máy thi công xây dựng có 14 nhà giáo.

Tiểu ban 6 gồm nhóm nghề công nghệ thông tin là tiểu ban chuyên môn có số lượng nhà giáo tham dự đông đảo nhất với 23 nhà giáo.

Tiểu ban 7 là nhóm nghề kinh tế, khách sạn, du lịch, may thời trang có 18 nhà giáo tham gia. Tiểu ban 8 là nhóm nghề trồng trọt, công nghệ sinh học, chăn nuôi thú y có 17 nhà giáo.

Tiểu ban 9 là nhóm nghề lâm nghiệp, thủy sản, chế biến, quản lí đất đai có 17 nhà giáo.

Kết thúc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp bộ nông nghiệp và PTNT trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc đạt 3 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3.

Một số hình ảnh Hội giảng